Home | Travel News | Promotion | Book Flight | Book Hotel


ขอคำแนะนำวีซ่าท่องเที่ยวอังกฤษ ค่ะ February 27, 2015, 11:49pm
Welcome, Guest. Please login or register.
Forum Login
Login Name: Create a new account
Password:     Forgot password

TourLok.com - Traveller Online Community    Tourlok.com : ท่องโลก ชีวิตการเดินทาง    ถาม - ตอบ เกี่ยวกับการเดินทาง ท่องเทียวและทุกข้อสงสัย  ›  ขอคำแนะนำวีซ่าท่องเที่ยวอังกฤษ ค่ะ Moderators: Admin, นักท่องเที่ยวกิตติมศักดิ์, Co Admin
Users Browsing Forum
No Members and 3 Guests

ขอคำแนะนำวีซ่าท่องเที่ยวอังกฤษ ค่ะ   This thread currently has 45,654 views. Print Print Thread
1 Pages 1 Recommend Thread
ceed
September 2, 2006, 11:16pm Report to Moderator Report to Moderator
นักท่องเที่ยวมือใหม่
Posts
3
Time Online
1 hours 46 minutes
อยากรบกวนผู้มีประสบการณ์ เกี่ยวกับการขอวีซ่าท่องเที่ยวประเทศอังกฤษ ค่ะ คือว่านู๋จะไปหาแฟนที่อังกฤษค่ะ ตอนนี้เรียนโท อยู่ค่ะ ไม่ได้ทำงาน ไม่ทราบว่าถ้าจะขอวีซ่าท่องเที่ยวจะผ่านไม๊ค่ะ แล้วจะต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้างค่ะ อีกคำถามนะค่ะ คือว่าจะไปเที่ยวที่ฝรั่งเศสต่อด้วยคะไม่ทราบว่าอย่างงี้ต้องขอวีซ่ายังไงค่ะ  ขอบคุณมากนะค่ะ รบกวนตอบด้วยนะค่ะ
Logged Offline
Private Message Private message
Thai lady
September 3, 2006, 6:09am Report to Moderator Report to Moderator
Guest User
ดิฉันพึ่งไปทำวีซ่าท่องเที่ยวอังกฤษมาค่ะ และรู้ผลว่าวีช่าผ่านภายใน 1 สัปดาห์ค่ะ ง่ายมากค่ะคุณยิ่งคุณมีแฟนรอที่นั่นให้แฟนคุณเป็นsponsorและรับรองคุณยิ่งง่ายค่ะ เพียงให้แฟนคุณส่งสำเนาเอกสารส่วนตัวของเค้ามาให้คุณนะค่ะรวมทั้งstatement ธนาคารย้อนหลัง 6 เดือน อ่ออีกทั้งสำเนาpassport ทุกหน้าที่มีการปั๊มแสตมป์การเดินทางของเค้าค่ะ ทุกหน้าสำเนาให้เค้าเช็นรับรองสำเนานะค่ะ..และถ้าคุณเคยมีรูปถ่ายด้วยกัน รึอีเมล์ รึ บิลค่าโทรศัพท์ที่ติดต่อกันก็เอาไปด้วยนะค่ะ..อ่ออีกอย่างนะค่ะที่ควรทำก่อนไปยื่นเอกสารคือ การกรอกใบสมัครขอวีช่า Application Form คุณสามารถโหลดเอาในเนตได้นะค่ะ เพราะถ้าคุณกรอกข้อความไม่เสร็จเจ้าหน้าที่จะไม่ยอมให้บัตรคิวคุณค่ะ ชึ่งทำให้คุณเสียเวลามาก เพราะถ้าคุณกรอกไม่เสร็จเวลาไปยื่นที่เคาน์เตอร์ ท่านพนักงานจะไม่พอใจเป็นอย่างยิ่งค่ะ แล้วจะไล่ให้คุณมากรอกให้เสร็จและจับบัตรคิวใหม่...อิอิอิ โดนมาแล้วค่ะ   เมื่อเค้ารับเอกสารคุณไว้แล้ว คุณก็กลับไปรอที่บ้านค่ะ รอเค้าจะโทรมาสัมภาษส์ทางโทรศัพท์ค่ะ อันนี้ดิฉันชอบใจมากเพราะสะดวกสบายยิ่งนักเนื่องจากดิฉันอยู่ต่างจังหวัด อ่อแต่คุณต้องเตรียมข้อมูลของแฟนคุณผู้เป็นsponsor ของคุณให้พร้อมนะค่ะ เพราะเค้าถามละเอียดมาก เช่น วันเดือน ปีเกิด  จำนวนบุคคลในครอบครัว อาชีพ การศึกษา คือประมาณว่าเป็นแฟนกันต้องรู้น่ะคะ..แล้วเราก็จะทราบผลภายใน 1 สัปดาห์ค่ะ อ่อ เค้ามีบริการส่งผลการขอถึงคุณโดยผ่านตัวแทนในกรณีที่อยู่ต่างจังหวัดด้วยค่ะ แต่ต้องมีค่าใช้จ่าย แพงพอสมควร แต่ก็ดีกว่าเสียเวลาไปเองค่ะ อันนี้แล้วแต่สมัครใจใงๆๆคุณลองเข้าไปที่ เวป UKvisa.com นะค่ะ ..อิอิคุณอาจลองโทรไปถามรายละเอียดก่อนก็ได้นะค่ะ เค้าตอบคำถามได้ดีและชัดเจนมากค่ะ... ไม่รู้ว่าคำตอบของดิฉันพอจะเป็นประโยขน์รึเปล่า  ดิฉันจะไปอังกฤษวันที่ 5 ตุลานี้ค่ะ....ขอให้โชดดีนะค่ะ...
Logged
E-mail E-mail Reply: 1 - 16
TourLok
September 3, 2006, 7:16am Report to Moderator Report to Moderator

Travel the World in One Click!
Admin
Posts
237
Time Online
7 days 7 hours 20 minutes
เพิ่มเติมจากคุณ Thai Lady ครับ คุณ ceed ต้องการไปฝรั่งเศสด้วย ก็ต้องทำวีซ่า shengen ไปด้วยครับผม คือขอทั้งวีซ่าอังกฤษ และฝรั่งเศส (shengen) นั่นเอง
Logged Offline
Site Site Private Message Private message Reply: 2 - 16
ceed
September 3, 2006, 12:33pm Report to Moderator Report to Moderator
นักท่องเที่ยวมือใหม่
Posts
3
Time Online
1 hours 46 minutes
ขอบคุณ คุณ Thai lady และ คุณ Admin มากนะค่ะที่มาให้คำตอบได้ดีมากเลยคะ โดยเฉพาะคุณ Thai lady ให้คำตอบแบบละเอียดมากค่ะ แต่ก็ยังมีคำถามถามต่อค่ะว่า ถ้าขอวีซ่าแล้วจะได้นานกี่เดือนค่ะ แล้วคุณ Thailady ได้กี่เดือนค่ะ อีกคำถามนะค่ะ ที่คุณ Admin บอกว่าให้ทำวีซ่าแบบ Shengen ด้วย ต้องทำยังไงค่ะ ทำที่สถานฑูตอังกฤษเลยรึป่าวค่ะ รบกวนช่วยตอบอีกรอบนะค่ะ อ๋อ คุณ Thai lady จะไปเดือนหน้าแล้ว ก็ขอให้เที่ยวให้สนุกนะค่ะ กลับมาก็ส่งรูปมาให้ดูหน่อยนะค่ะ จะรบกวนไม๊ค่ะถ้าจะขออีเมล์คุณ Thai lady เผื่อจะปรึกษาเรื่องวีซ่าค่ะ ขอบคุณมากๆๆๆค่ะ
Logged Offline
Private Message Private message Reply: 3 - 16
TourLok
September 3, 2006, 2:06pm Report to Moderator Report to Moderator

Travel the World in One Click!
Admin
Posts
237
Time Online
7 days 7 hours 20 minutes
ด้วยความยินดีครับ สำหรับวีซ่าเชงเก้นนั้น ทำได้ที่สถานฑูตฝรั่งเศสเลยครับ แต่หากคุณ ceed มีวีซ่าของประเทศในกลุ่มประเทศเชงเก้น ก็สามารถใช้เข้าฝรั่งเศสได้เลย โดยไม่ต้องขอใหม่ เช่นหากมีวีซ่าของเยอรมัน,อิตาลี, สเปน ฯลฯ รายละเอียดเพิ่มเติม ดูได้ที่นี่คัรบ http://www.schengenvisa.cc/ เชงเก้นเป็นตกลงระหว่างประเทศสมาชิกที่ใช้วีซ่าร่วมกันครับ

สำหรับสถานฑูตฝรั่งเศส เบอร์ติดต่อนะครับ 02-2668250-6  เว็บไซท์ http://www.france.or.th แต่เหมือนว่า ตอนนี้เว็บเข้าไม่ได้แหะ อิอิ เที่ยวให้สนุกนะครับ
Logged Offline
Site Site Private Message Private message Reply: 4 - 16
ceed
September 3, 2006, 2:28pm Report to Moderator Report to Moderator
นักท่องเที่ยวมือใหม่
Posts
3
Time Online
1 hours 46 minutes
ขอบคุณมากๆๆ เลยค่ะ ที่ให้ข้อมูลชัดเจนมากเลยค่ะเดี๋ยวจะลองเข้าไปหาข้อมูลดูนะค่ะ ถ้ามีคำปรึกษาหรือปัญหาอะไรอีกจะเข้ามารบกวนสอบถามอีกทีนะค่ะ ขอบคุณมากๆๆ ค่ะ
Logged Offline
Private Message Private message Reply: 5 - 16
theblack_baggage
March 8, 2007, 7:30pm Report to Moderator Report to Moderator

twinkle..twinkle little star.
นักท่องเที่ยวตัวยง
Posts
666
Time Online
3 days 6 hours 58 minutes
แจ่มมากๆ คะ... เครียล์เลยนะคะ


โชคดี..มีตังค์เที่ยวกันทุกๆคนเลยนะคะ
Logged Offline
Site Site Private Message Private message Reply: 6 - 16
Jingsy
June 1, 2009, 2:03am Report to Moderator Report to Moderator
นักท่องเที่ยวมือใหม่
Posts
2
Time Online
59 minutes
  ขอคำแนะนำหน่อยคะ เคยไปอังกฤษมาแล้วสองครั้งปี2005และ2006ปีแรกได้วีซ่า3เดือนอยู่ที่นั่น1เดือน ปีที่สองได้วีซ่า6เดือนอยู่3เดือน ปี2007ขอวีซ่าเจ้าห้นาที่โทรมาถามว่า''คุณไปพักที่ไหน''เพราะขอวีซ่าท่องเที่ยวไม่มีใครรับรอง เพราะบอกว่าไม่มีใคร ไม่รู้จักใครอิ อิ แต่มีเพื่อนอยู่นั่น แฮแฮ ก็มีอยู่ว่าปีนี้จะไปอีกค่ะไม่รู้ว่าจะขอวีซ่าด้วยตัวเองดีหรือให้สามีเพื่อนทำหนังสือเชิญ ไม่รู้อันไหนจะดีก่วากัน คราวก่อนทางสถานทูตมีหนังสือตอบมาว่าดิฉันตอบเขาไม่ได้ว่าไปอยู่ที่ไหนอะไรประมาณนั้น ค้างหลังเล่มวีซ่าจะมีสแตมป์ตารางสี่เหลี่ยมเล็กเล็กว่า u.k Bangkok และมีตัวเลขอยู่ด้านบน7ตัว ขอคำปรืกษาหน่อยนะคะว่ายื่นแบบไหนดี  ขอบพระคูณมากค่ะ
Logged Offline
Private Message Private message Reply: 7 - 16
อาร์มมี่
June 1, 2009, 8:31pm Report to Moderator Report to Moderator
Guest User
ผมว่า ถ้าทางสามีเพื่อนสามารถทำหนังสือเชิญได้ ก็น่าจะดีที่สุด ไม่เสียหายนี่ครับ ดีซะอีก เป็นประวัติที่ดี หรืออีกทางที่ผมเคยทำเวลาขอวีซ่าที่อื่นๆ เช่น ทำการสำรองโรงแรมหรือ Hostel ทางอินเตอร์เน็ต แล้วพอได้ใบจองแล้ว ก็ยกเลิกการจองทีหลัง จะมีทั้งต้องเสียค่าจองนิดหน่อย แต่จะได้ใบจองโรงแรม ไว้ยื่นวีซ่า หรือบางที่ก็ไม่ต้องเสียค่าการจองครับผม
Logged
E-mail E-mail Reply: 8 - 16
Jingsy
June 1, 2009, 11:21pm Report to Moderator Report to Moderator
นักท่องเที่ยวมือใหม่
Posts
2
Time Online
59 minutes
ขอบคุณมากค่ะ คุณอาร์มมี่สำหรับคำแนะนำ มีข้อสงสัยเกี่ยวกับใบ''invite'' กับ''ใบ''guarantee''เหมือนกันรึเป่ลาคะ ตามความเข้าใจของดิฉัน''invite''เป็นใบเชิญโดยค่าใช้จ่ายเราจ่ายเองส่วน''guarantee''คนที่guaranteeเป็นสปอนต์เซอร์ค่าใช้จ่ายทั้งหมด ไม่ทราบดิฉันเข้าใจถูกหรือเป่ลาคะรบกวนอีกนะคะ
    ขอบคุณมากค่ะ
Logged Offline
Private Message Private message Reply: 9 - 16
เฉาก๊วย
June 2, 2009, 8:58am Report to Moderator Report to Moderator
Guest User
สวัสดีค่ะ เพื่อนๆที่ต้องการทำวีซ่าสำหรับเดินทางไปต่างประเทศทั่วโลก  ดิฉันสามารถให้คำปรึกษาและแก้ปัญหาในการยื่นวีซ่าให้กับเพื่อนๆได้ สำหรับคนที่มีปัญหา และสำหรับคนที่ไม่มีเวลาที่จะดำเนินการเอง  หรือไม่สะดวกในเรื่องของการเดินทาง  บริษัทฯเราสามารถช่วยเพื่อนได้  บริษัทเรามีประสบการณ์นานนับ 10 ปี ในการจัดเตรียมเอกสารในการยื่นวีซ่า  ดังนั้นหากเพื่อนๆ สนใจหรือข้องใจในการเตรียมเอกสารยื่นวีซ่า สามารถโทรมาปรึกษาเราได้ฟรีที่ 02-651-5929 หรื่อโทร 084-439-3305
Logged
E-mail E-mail Reply: 10 - 16
PoohMie
July 18, 2009, 10:37pm Report to Moderator Report to Moderator
นักท่องเที่ยวมือใหม่
Posts
1
Time Online
16 minutes
ขอถามค่ะ  ว่าเราคนที่จะขอทำวีซ่าไปท่องเที่ยว แล้วถ้ามี statement หรือข้อมูลอื่นในกานยืนยันหรือที่เป็นsponsorและรับรองให้  ตัวเราเองต้องมี statement เท่าไหร่ด้วยไหมถึงจะผ่านค่ะ  ถ้าเรามีนส รับรองการทำงาน และ นสรับรองว่าเราจะกลับมาทำงานแค่นั้นพอไหมค่ะ  ถ้าเรามีstatement ไม่มากจะมีผลไหมค่ะ
Logged Offline
Private Message Private message Reply: 11 - 16
TourLok
July 21, 2009, 4:35pm Report to Moderator Report to Moderator

Travel the World in One Click!
Admin
Posts
237
Time Online
7 days 7 hours 20 minutes
ผมว่าหลักฐานการทำงาน แล้วกลับมาทำงานก็น่าจะเพียงพอ ยิ่งมีหนังสือ sponsor ก็น่าจะช่วยได้เยอะ เรื่อง statement ผมเข้าใจเองนะครับว่า น่าจะดูเรื่องของความสามารถที่จะเดินทางท่องเที่ยวได้แน่ และมีทรัพย์อยู๋เมืองไทย และไม่ไปขุดทอง ไม่มากนี่ก็อยู่ที่ว่า น้อยมาก หรือพอมีครับ คิดว่าคงดูองค์ประกอบรวมๆ อย่างอื่นเช่นความมั่นคงในงานที่เมืองไทย จุดประสงค์หลักๆ ในการเดินทางครับ
Logged Offline
Site Site Private Message Private message Reply: 12 - 16
Nardnaparng
December 3, 2010, 5:59pm Report to Moderator Report to Moderator
นักท่องเที่ยวมือใหม่
Posts
1
Time Online
11 minutes
ขอรบกวนสอบถามผู้ที่มีประสบการณ์ในการทำวีซ่าไปท่องเที่ยวที่อังกฤษนะค่ะว่า พอดีดิฉันมีแฟนอยู่ที่อังกฤษค่ะแล้วแฟนของดิฉันจะออกค่าใช้จ่ายทุกอย่างให้เวลาที่อยู่อังกฤษ แล้วดิฉันยังจะต้องนำเอา statement ของตัวดิฉันไปโชว์ Embassy รึเปล่าค่ะ และตอนนี้ดิฉันมีร้าน Smoothy Shop เล็กๆอยู่แถวบ้าน แล้วดิฉันจะต้องทำยังไงบ้างค่ะ ตอนนี้เป็นกังวลมากเลยค่ะ รบกวนช่วยตอบคำถามด้วยนะค่ะ   ขอบคุณค่ะ
                                                                                                  
Logged Offline
Private Message Private message Reply: 13 - 16
KonThai
December 27, 2010, 3:50pm Report to Moderator Report to Moderator
นักท่องเที่ยวมือใหม่
Posts
1
Time Online
15 minutes
ขอรบกวนผู้รู้เกี่ยวกับการขอวีซ่าไปประเทศอังกฤษด้วยค่ะ  คือว่าดิฉันเป็นข้าราชการครูอยากจะไปเที่ยวที่ประเทศอังกฤษช่วงปิดเทอม  ต้องทำยังไงบ้างค่ะต้องเตรียมอะไรบ้าง  นานรึเปล่าคะกว่าวีซ่าจะออก  แล้วต้องเสียค่าใช้จ่ายแพงไหมคะ  อ้อ !ดิฉันมีเพื่อนเป็นชาวต่างชาติที่ประเทศอังกฤษเค้าบอกว่าจะเป็นsponserให้ ต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้างคะ  รบกวนช่วยตอบคำถามด้วยนะคะ  ขอบคุณค่ะ
Logged Offline
Private Message Private message Reply: 14 - 16
Zaa
November 8, 2011, 3:08pm Report to Moderator Report to Moderator
นักท่องเที่ยวมือใหม่
Posts
2
Time Online
22 minutes
รับปรึกษาการขอวีซ่าท่องเที่ยว UK และ Schenken คะ รับรองราคาประหยัดมากๆ เลยคะ ลองติดต่อมาคุยกันก่อนได้นะคะที่ email : usamanee_c@yahoo.com  ขอบคุณคะ ^^
Logged Offline
Private Message Private message Reply: 15 - 16
RG
June 13, 2012, 3:00pm Report to Moderator Report to Moderator
นักท่องเที่ยวมือใหม่
Posts
3
Time Online
12 minutes
ถ้าเรื่องการขอวีซ่าอังกฤษลองเข้าไปดูที่เว็บนี้นะครับ มีข้อมูลดี ๆ ให้อ่านครับ http://www.thefrankcorporation.com
Logged Offline
Private Message Private message Reply: 16 - 16
1 Pages 1 Recommend Thread
Print Print Thread


Thread Rating
There is currently no rating for this thread
 

Advertisement with us
Powered by E-Blah Forum Software 10.3.3 © 2001-2008

.